Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Sản Phẩm Tiếp Theo

Halloween-cover

The Amazing Race (3D Animation)

04-05-2018

 

Sản phẩm đồ án kì 4 The Amazing Race - 3D Short Film của nhóm học viên lớp D1507M Arena Multimedia D29 Phạm Văn Bạch(Hà Nội)

Ý tưởng:

- Lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn Edop, câu chuyện Rùa và Thỏ mặc dù đã rất quen thuộc nhưng luôn đem lại những bài học ý nghĩa, thú vị trong cuộc sống.

- Qua câu chuyện Rùa và Thỏ giúp chúng ta rút ra bài học: Không nên tỏ ra huênh hoang khoác lác. Hãy làm việc chăm chỉ và cần mẫn, “chậm mà chắc”.

Nội dung khái quát:

Có một chú thỏ luôn khoe khoang với các loài vật khác rằng mình chạy nhanh nhất trong khu rừng.

- Một hôm, Thỏ thấy Rùa đang lê từng bước trên đường bèn cười nhạo và nói:
- Trời ơi! Khổ thân cái thân chưa kìa! Cậu chậm chạp quá đấy! Còn tớ, chỉ loáng một cái là đã chạy được cả một đoạn dài rồi.
Rùa tức giận liền nói:

- Tớ thách cậu chạy đua với tớ đấy.

Thỏ ta tin chắc mình sẽ thắng. Nó nhận lời thách thức.

Khi cuộc đua bắt đầu, Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng, khi thấy rằng mình đã khá xa Rùa, Thỏ nghĩ thầm trong bụng, Rùa chậm chạp như vậy nên không việc gì phải vội, vì thế nó bèn chạy đi tìm bạn để chơi .

Vì quá tự tin vào khả năng của mình, Thỏ mải chơi với bạn nên không để ý đến Rùa. Trong lúc đó, Rùa vẫn miệt mài chạy, chạy, chạy mãi không bao giờ dừng. Cho đến lúc rùa vượt qua chỗ thỏ và gần chạm tới vạch kết thúc.

Động vật trong rừng hò hết cổ vũ rất lớn cho Rùa, Thỏ giật mình quay ra tìm Rùa. Khi ấy Rùa đã gần đến đích. Lúc này Thỏ vội vã, ba chân bốn cẳng đuổi theo nhưng đã chậm một bước. Rùa tự hào trong chiến thắng và Thỏ nhận ra rằng nó đã bị thua.

- Lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn Edop, câu chuyện Rùa và Thỏ mặc dù đã rất quen thuộc nhưng luôn đem lại những bài học ý nghĩa, thú vị trong cuộc sống.

- Qua câu chuyện Rùa và Thỏ giúp chúng ta rút ra bài học:
Không nên tỏ ra huênh hoang khoác lác. Hãy làm việc chăm chỉ và cần mẫn, “chậm mà chắc”.

Thành viên nhóm:

- Nguyễn Thị Huệ

- Phan Dũng Linh

- Nguyễn Hoàng Việt

- Lê Thị Hải Yến

- Bùi Minh Hoàng

- Nguyễn Quang Hợp

- Chử Hòa Văn

Giảng viên hướng dẫn:

- Trần Anh Khoa