Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

1
.

Chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena khác biệt thế nào so với các chương trình dạy đồ học vi tính và mỹ thuật?

Các chương trình đào tạo thông thường là ngắn hạn, dạy cách thức sử dụng một công cụ cụ thể (như PhotoShop, CorelDraw), hoặc dừng ở chương trình kỹ thuật viên đồ hoạ. ARENA là chương trình đào tạo cao cấp và đầy đủ nhất hiện nay bao quát tất các các khía cạnh của Mỹ thuật Đa phương tiện. Đây cũng là chương trình liên thông với đại học  - sau khi học 2 năm, sinh viên có thể học tiếp 1.5 - 2 năm tại Curtin University of Technology (Australia), Oxford Brookes University (Singapore) và Whitecliffe Collecge of Art & Design để lấy bằng Cử nhân Mỹ thuật  Đa phương tiện (Bachelor in Multimedia).

 

2
.

Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện là gì?

Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện là một ngành đào tạo liên quan đến công nghệ và nghệ thuật, diễn tả một dạng đào tạo cơ bản về sử dụng phần mềm máy tính để thiết kế các sản phẩm, thiết kế quảng cáo, thiết kế website, sản xuất các nội dung số (games, phim, video, clip ca nhạc, CD học tập).

3
.

Mỹ thuật Đa phương tiện có ích gì trong việc Thiết kế Sản phẩm hay không?

Mỹ thuật Đa phương tiện quyết định sự phát triển của sản phẩm từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, từ việc nhận dạng nhu cầu sản phẩm đến việc định các chi tiết theo nhu cầu, sự chọn lọc truyền thông phân bổ thích hợp, sáng tạo hoặc xác định thành phần truyền thống, thiết kế giao diện của sản phẩm đối với cấu trúc sản phẩm và đánh giá ấn tượng sâu sắc của nó.

4
.

Làm thế nào để trở thành sinh viên của Arena?

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần là học sinh phổ thông trung học có chút năng khiếu mỹ thuật và đọc hiểu tiếng Anh khá. Bạn sẽ thi hai môn Tiếng Anh và Sáng tạo. Điểm trung bình được tính = (điểm tiếng Anh + điểm Sáng tạo*1.5)/2.5, điểm đạt là 20 điểm trung bình trở lên.

5
.

Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện khác Lập trình viên như thế nào?

Mỹ thuật đa phương tiện là một lĩnh vực mang tính sáng tạo, là sự kết hợp hoàn hảo giữa Công nghệ (sử dụng các phần mềm multimedia hiện đại để thiết kế và làm kỹ xảo) và Nghệ thuật (sử dụng khả năng thẩm mỹ và cảm nhận mỹ thuật, cái đẹp để thể hiện vào trong các sản phẩm thiết kế), trong khi đó lập trình viên là một lĩnh vực thể hiện sự tư duy logic. Lập trình viên phải tuân theo các quy luật và tiến trình đã định sẵn, ngược lại với Mỹ thuật Đa phương tiện bạn sẽ được tự do trong khả năng sáng tạo của mình.

6
.

Các loại hoạt hình khác nhau là gì?

Cel Animation, Puppet Animation, Cut-out, Sand Animation, Clay Animation, Vegetable Animation, Frame-based animation, Flipbook animation, Static animation, Morphing, 3D Character Animation, 3D Animation.

7
.

Học phí ở Arena có quá cao không?

Học phí Arena không hề cao so với những lợi ích của khóa học mang lại. Khi ra trường, lương trung bình của một người làm trong lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện là 300 USD/tháng và trên thực tế có thể nhiều hơn thế.

 

8
.

Sinh viên có thể được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp?

Arena có Phòng hỗ trợ việc làm, tạo dựng các quan hệ với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Multimedia để tìm kiếm việc làm phù hợp cho sinh viên. Khi có yêu cầu, sinh viên có thể đăng ký với bộ phận này 6 tháng trước khi tốt nghiệp.

9
.

Học mỹ thuật đa phương tiện cần có những yêu cầu đặc biệt gì?

Không có yêu cầu đặc biệt nào. Quan trọng là bạn có một tinh thần say mê sự sáng tạo, khả năng tưởng tượng, khao khát được thể nghiệm bản thân, yêu thích kỹ thuật... Cùng với sự học hỏi nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Multimedia.

Trường  tổ chức kiểm tra đầu vào hai nội dung: Tiếng Anh - để đọc hiểu tài liệu học tập bằng tiếng Anh và Tư duy hướng mỹ thuật để kiểm tra khả năng cảm nhận hướng mỹ thuật của bạn.

10
.

Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không, có phù hợp với khả năng của tôi không?

Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp sinh viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn.