Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 11.7] Talkshow: “Talk này dành cho người không sáng tạo?”

Vào ngày 11/7 tới đây, Arena Multimedia sẽ giúp các bạn tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc “Mình có phải là người sáng tạo hay không?” thông qua sự dẫn dắt của vị khách mời vô cùng đặc biệt. Anh là một cựu Arenaites chính hiệu, nằm trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020 do Forbes bình chọn nhưng không thuộc lĩnh vực Nghệ thuật - Giải trí mà là Nhà hoạt động thiện nguyện có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Tại đây, anh sẽ giúp các bạn tìm thấy công thức chung cho “thuật toán” Sáng tạo và bật mí kỹ năng tìm kiếm chất liệu sáng tạo trong cuộc sống xung quanh.

Bạn định nghĩa hai từ “Sáng tạo” như thế nào? 

Có người cho đó là năng khiếu trời ban, dựa vào tư chất bẩm sinh và di truyền trong từng cá nhân. Nhiều người lại khẳng định sáng tạo hoàn toàn có thể rèn luyện và phát triển như bất kỳ kỹ năng nào khác. 

Sống giữa một thời đại không ngừng đổi thay, ắt hẳn bạn cũng phần nào nhận ra “Sáng tạo” là vũ khí tuyệt vời giúp chúng ta bứt phá trong công việc, nổi bật trong học tập và trở nên khác biệt. Chỉ cần gõ từ khóa “Sáng tạo” lên mạng, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn cách xác định xem mình thực sự sở hữu năng lực này hay không? Nhưng đôi khi, những phỏng đoán chung chung ấy khiến bạn bối rối, thế rồi cuối cùng vẫn không thể nào tìm ra hướng đi đúng đắn để rèn luyện và phát triển tư chất này. 

“Talk này dành cho những người không sáng tạo?” là lời nghi vấn mà Ban tổ chức muốn hỏi tất cả các bạn trẻ quyết định tham gia Talkshow  lần này. Bạn thật sự cho rằng mình không có đầu óc bay bổng hay hoàn toàn tự tin vào khả năng tìm kiếm chất liệu và phát triển ý tưởng của bản thân? 

Vượt ra khỏi những Workshop chuyên môn về Nhiếp ảnh, Làm phim, Làm Game mà bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều tại Arena Multimedia, chúng tôi sẽ đưa các bạn đến gặp gỡ một vị diễn giả đặc biệt - Người đã vận dụng tối đa những kỹ năng thiết kế và không ngừng sáng tạo để làm ra những phương án gây quỹ tình nguyện tuyệt vời dành cho trẻ em vùng cao. Có lẽ, đây cũng chính là lúc bạn cần định nghĩa lại về “Dân sáng tạo” bởi nó đâu chỉ gói gọn trong những ngành nghề nhất định, những danh xưng mỹ miều và hào nhoáng như truyền thông vẫn đăng tải. Tại đây, anh sẽ giúp các bạn tìm thấy công thức chung cho “thuật toán” Sáng tạo, bật mí kỹ năng quan sát, tiếp cận, xâu chuỗi các chất liệu để làm ra những tác phẩm bắt mắt, cách mà anh đã đan cài ý tưởng vào các dự án thiện nguyện hiệu quả của mình và vận dụng ngay tại chỗ các kiến thức đó để sáng tạo ra tác phẩm. 

Thông tin chi tiết Talkshow: "Talk này dành cho người không sáng tạo?" 

Thời gian: 9h00, Thứ 7 ngày 11/7/2020

 Diễn giả: Anh Hoàng Hoa Trung  

- Cựu học viên trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

- 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 của Trung ương Đoàn và Văn phòng Chính phủ

- Forbes 30 Under 30 Việt Nam 2020

- Gây quỹ thành công hơn 50 tỷ đồng xây mới hơn 50 điểm trường và nuôi cơm trưa 20,000 em nhỏ tại 7 tỉnh thành khó khăn của cả nước.

Địa điểm: Arena Multimedia - D29 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội 

Số lượng: 40 chỗ ngồi

Link đăng ký: https://bit.ly/danhchonguoiKhongSangTao

Hạn chót đăng ký: Đến hết ngày 10/07/2020

Số lượng: 40 chỗ ngồi. 

>>> Lưu ý: Tấm vé vào cửa của Talkshow lần này là một món đồ cũ hoặc đồ của người yêu cũ còn giá trị sử dụng, đừng quên mang theo để cùng chúng mình làm nên những điều đặc biệt trong sự kiện <<<

 

Nội dung Talkshow: 

- Ý tưởng sáng tạo được đan cài vào những câu chuyện tình nguyện, dự án thiện nguyện mà Hoàng Hoa Trung đã thực hiện.

- Đi tìm công thức chung của sự sáng tạo.

- Tìm chất liệu sáng tạo ở đâu, tiếp cận những nguồn sáng tạo như thế nào?

- Bài học thông qua những câu chuyện gây quỹ từ thiện hơn 10 năm qua. 

Gặp gỡ anh Hoàng Hoa Trung - Vị khách mời đặc biệt của “Talk này dành cho người không sáng tạo?"

Anh Hoàng Hoa Trung là người sáng lập và điều hành dự án Nuôi em giúp gần 12.000 trẻ em các bản cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam có bữa ăn trưa và cơ hội đến trường. Năm 2019, dự án huy động được hơn 15 tỷ đồng, thu hút 12.000 người nhận nuôi cơm, xây dựng được 22 điểm trường tại Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang. Trong năm 2020, Hoàng Hoa Trung tiếp tục điều hành dự án “Sức mạnh 2000” - Chỉ 2000đ mỗi ngày để cùng xây toàn bộ trường tạm và hàng trăm cây cầu, hàng chục nghìn nhà nhân ái trên khắp Việt Nam 

Anh cũng là một trong hai gương mặt cựu học viên Arena Multimedia bên cạnh Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh nằm trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020 do Forbes bình chọn. Đối với anh, các kiến thức thiết kế học được là công cụ đắc lực để phục vụ cho những dự án thiện nguyện, vận dụng công thức sáng tạo sau nhiều năm học tập và tích lũy kinh nghiệm, anh đưa ra những chương trình gây quỹ thú vị và khiến mọi người thực sự trở thành một phần trong các chiến dịch dài hơi của mình. 

Đối tượng tham gia: 

Các bạn học viên của Arena Multimedia và các bạn trẻ:

- Có niềm yêu thích đặc biệt với các các ý tưởng sáng tạo mới lạ và độc đáo.

- Muốn khai thác khả năng bay bổng của bản thân và khám phá công thức dành cho sự sáng tạo.

- Có niềm hứng thú với việc các hoạt động đóng góp cho xã hội và cách áp dụng sự sáng tạo để gây quỹ cộng đồng.

- Yêu thích thiện nguyện và muốn lắng nghe những câu chuyện từ một nhà Hoạt động xã hội với hơn 11 năm kinh nghiệm.

Giang Hoàng