Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Đong đầy cảm xúc và tiếng cười tại sự kiện trao giải đợt 1 Show It NOW 2020

Ngày 13.06 vừa qua, Arena Multimedia đã tổ chức thành công buổi tôn vinh trao giải đợt 1 của cuộc thi Show It NOW 2020.

Sự kiện quy tụ gần 150 bạn trẻ đến tham gia, trong khuôn khổ sự kiện, ngoài hoạt động tôn vinh trao giải, còn có các hoạt động khác như triển lãm tác phẩm của thí sinh xuất sắc nhất trong đợt 1; Talkshow với chủ đề “CẢM XÚC POSTER PHIM ĐIỆN ẢNH” cùng với Creative Director Võ Hoàng Hiếu, 1 trong 2 “ông trùm” poster của làng phim Việt hiện nay. Cùng theo chân phóng viên nhà Arena Multimedia khám phá những hoạt động thú vị trong sự kiện qua bài viết này nhé!

Giờ vàng chưa điểm mà đã có rất đông bạn trẻ đến sớm để check in tham gia sự kiện.

Khu vực trưng bày triển lãm các tác phẩm xuất sắc của thí sinh Show It NOW 2020 trong đợt 1 đã thu hút nhiều người tham dự đứng chụp hình check-in.

Với tư cách là thành viên Ban cố vấn của cuộc thi Show It NOW 2020, khi đến tham dự sự kiện trao giải đợt 1 cho các bạn thí sinh anh Nguyễn Sơn Tùng đã rất bất ngờ với các sản phẩm dự thi mà các bạn gửi về.

Anh Sơn Tùng cho biết: “Từ hôm bắt đầu khởi động cuộc thi cho đến bây giờ thời gian không có dài, mà các tác phẩm gửi về của các bạn rất sáng tạo, mang nhiều tính đột phá cao. Có những bạn không phải là người làm chuyên nghiệp mà đã tạo ra được nhiều sản phẩm chỉnh chu hơn anh nghĩ rất nhiều trong một cuộc thi sáng tạo dành cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 15 - 25 tuổi. Hiện tại chỉ mới kết thúc đợt 1, hơn  1 phần 3 chặng đường mà các sản phẩm dự thi đã như thế này rồi, rất là mong chờ các sản phẩm tiếp theo ở đợt 2 và 3 của các bạn thí sinh”.

Có mặt từ rất sớm tại sự kiện trao giải đợt 1 cho các thí sinh Show It NOW 2020, anh Đinh Trí Dũng - Brand Manager của hệ thống Arena Multimedia, thành viên BTC cuộc thi đã dành nhiều thời gian của mình để xem hết các tác phẩm được triển lãm tại sự kiện. Anh Dũng chia sẻ: Sau nhiều năm suy nghĩ thì năm 2018 lần đầu tiên anh phát động cuộc thi triển lãm Show It NOW. Với mục đích kêu gọi các bạn trẻ hãy mang những tác phẩm được cất giấu trong ngăn tủ mà lâu nay không được khoe với ai, hãy lôi nó ra, phủi bụi nó đi, đóng gói lại để khoe ra cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Để các bạn cảm thấy phấn khích, khi được đánh giá, được cổ vũ vì tinh thần nghệ thuật, qua đó biến đam mê, sở thích của các bạn thành những cơ hội nghề nghiệp sau này. Và Arena Multimedia dùng chính những portfolio sản phẩm đó để xét cho các bạn học bổng, tạo điều kiện để bạn có thể đến gần hơn với môi trường học tập chuyên nghiệp về lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện”.

Anh Đinh Trí Dũng còn cho biết thêm: “Cuộc thi đã kéo dài được 3 năm, năm 2020 BTC đã quyết định chọn “cảm xúc” làm chủ đề thi cho năm nay. Qua quan sát anh thấy rằng, khi các bạn can đảm thể hiện cảm xúc của mình thì sẽ được rất nhiều điều: Chúng ta dễ tin tưởng nhau hơn, dễ lại gần với nhau hơn và dễ tương tác với nhau hơn. Và chúng ta cứ thể hiện cảm xúc, để cho cảm xúc hoàn thiện thì chắc chắn về sau chúng ta sống cao hơn. Chúng ta sống cảm xúc hơn thì sẽ hạnh phúc hơn. Chúc các bạn có thật nhiều cảm xúc với cuộc thi, chúc các bạn có một cuộc sống khỏe, tràn ngập tiếng cười, tràn ngập hạnh phúc. Chúc các bạn gặt được nhiều thành công trong cuộc sống”.

Đây có lẽ là tiết mục mà mọi người tham dự sự kiện mong chờ nhất, lộ diện những gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đợt 1 của cuộc thi trong buổi tôn vinh, trao giải cho các bạn.

Thí sinh Trần Quang Minh và Vũ Việt Quang đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác của mình để ẵm giải thưởng cao nhất ở Hạng mục Cộng đồng của cuộc thi trong đợt 1 gồm có học bổng Multimedia 50% trị giá tương đương 40.800.000 VNĐ + 1.000.000 VNĐ tiền mặt và một máy in màu HP.

Thí sinh Trần Quang Minh chia sẻ: “Với mình cuộc thi Show It NOW này đúng như cái tên của nó là mình được khoe ra những tác phẩm của mình ngay khi mình biết đến cuộc thi qua 1 người bạn. Những tác phẩm của mình được lấy cảm hứng từ cuộc sống xung quanh, mình mượn cái đó để diễn tả cảm xúc cá nhân của mình một cách gián tiếp. Một lời mà mình muốn nhắn nhủ đến các bạn thí sinh khác rằng: Tất cả mọi người đều có khả năng, đều có một cái gọi là nét riêng của mình thì đúng như cái tên của chương trình, Show It NOW, hãy show ra ngay tại lúc này, ngay tại thời điểm mà bạn thấy được những tác phẩm video, vẽ, nhiếp ảnh hay thiết kế của người khác”.

Còn đây là cảm nghĩ của thí sinh Vũ Việt Quang khi biết tin mình được nhận giải, Quang cho biết: “Mình khá là ngạc nhiên cũng rất là bất ngờ vì mình tới đây cũng chỉ là để show cái những cái video, những cái sản phẩm của mình làm cho các bạn cùng chiêm ngưỡng và enjoy, thật sự giải thưởng đến với mình rất rất là bất ngờ. Với mình, Show It NOW là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ khẳng định bản thân, cũng như là  khoe kỹ năng, những gì hay nhất, tinh túy nhất của bản thân các bạn đến thế giới. Tác phẩm của mình được lấy cảm hứng từ những điều rất bình dị và đơn giản từ cuộc sống xung quanh, được chau chuốt và mài dũa để ra được những cái sản phẩm tốt. Các bạn đừng ngần ngại tham gia cuộc thì này nhé, đây coi như là một cái sân chơi để các bạn thử thách và dám khẳng định bản thân mình, cố lên”.

“Ban đầu khi nhận được thông tin từ BTC mình cũng hơi bất ngờ, thật ra mình tham gia chủ yếu để khoe sản phẩm của mình thôi chứ không nghĩ tới việc được nhận giải. Đối với mình cuộc thi Show It NOW là một nơi giúp mình chia sẻ quan điểm, cái góc nhìn của cá nhân mình về nghệ thuật. Mình có thấy cái thông tin về cuộc thi Show It NOW từ hồi mình còn học kì 1 Thiết kế Đồ họa tại Arena Multimedia kìa, nhưng đến nay bản thân mới đủ kinh nghiệm, đủ khả năng để mình tham gia thi” - chia sẻ của thí sinh Lê Phạm Anh Tuấn, giải nhất Hạng mục Arenaites đợt 1 với giá trị giải thưởng là 3.000.000 VNĐ tiền mặt và một máy in màu HP.

Còn đây là cảm nghĩ của thí sinh Nguyễn Ngọc Uyên Thanh, hiện đang học lớp 11 Trường THPT Phú Nhuận: “Em khá bất ngờ khi BTC thông báo em đã nhận được giải, vì đây là lần đầu tiên em trúng học bổng mà còn là một giải cao nữa, em rất là vui ạ. Lúc đầu em dự tính sẽ vào trường Arena Multimedia để theo học, cũng cùng lúc đó có sân chơi Show It NOW để em tham gia dự thi, vừa thử sức cho bản thân lại còn may mắn nhận được học bổng, giúp phần nào hiện thực ước mơ ban đầu của bản thân”.

“Khi em tìm hiểu thông tin về cuộc thi Show It NOW 2020 em thấy đây là nơi có thể khoe những sản phẩm của mình để mọi người cùng chiêm ngưỡng, rất là thú vị và phù hợp với em nên đã đăng ký tham gia. Những tác phẩm của em được thực hiện trong khoảng thời gian nghỉ dịch, thời gian đó em chỉ ngồi trong nhà, ngoài nhìn thấy 4 bức tường thì chỉ có thể thấy tin tức qua báo mạng và các phương tiện truyền thông khác. Chỉ nhìn ở cái bề nổi thì em nghĩ rằng những cái mà mình trải qua vừa qua, phản ứng của con người trong đại dịch đều xuất phát từ nỗi sợ hãi. Em nghĩ đó là cảm xúc mà em muốn thể hiện trên tác phẩm dự thi đến mọi người dưới góc nhìn của em, để biết đâu đó có sự đồng cảm, là chất xúc tác đến mọi người để có thể nhìn lại bản thân mình nhiều hơn” - cảm nghĩ của thí sinh Vũ Nguyên Huệ Quân, học sinh lớp 11 Văn Trường THPT Năng Khiếu Quận 5.

Thí sinh Nguyễn Văn An, giải Ba Hạng mục Arenaites (ngồi vị trí thứ 2 nhìn từ phải sang) đã thu hút khá nhiều sự chú ý của người đến tham dự sự kiện trong màu áo xanh dương cùng với dàn ekip hùng hậu Thăm Ngàn TV theo sau cổ vũ, ủng hộ tinh thần cho bạn, An cho biết: “Lúc đầu mình nghĩ tham gia thi cho vui thôi, vì trường mình nhiều người giỏi nên giải chắc không phải là của mình đâu nào ngờ đâu lại được nhận giải. Tác phẩm của em lấy cảm hứng từ cộng đồng LGBT, là một cuộc tình cảm giữa 2 người con gái nhưng bị cấm cản bởi gia đình và nó là một kết thúc không vui. Nói về sự phản ánh của công nghệ 4.0, về xã hội hiện nay của cộng đồng LGBT rất là cảm xúc của họ khi mà bị cấm cản bởi một cái gì đó không được tốt cho họ và họ cần có một thế giới riêng của họ, họ cần phát triển được nó. Đối với em thì cuộc thi Show It Now nó giống như là một cuộc thi dành cho những bạn trẻ có những đam mê mà chỉ có những người đam mê mới biết được những lợi ích mà cuộc thi này mang lại”.

Sự kiện không chỉ là buổi tôn vinh trao giải đến các thí sinh xuất sắc đợt 1 của cuộc thi Show It NOW 2020. Mà tại đây người tham dự còn được học hỏi những kiến thức, những chia sẻ thực tế từ anh Creative Director Võ Hoàng Hiếu, 1 trong 2 “ông trùm” poster của làng phim Việt hiện nay về lĩnh vực thiết kế trong truyền thông, quảng cáo phim Điện ảnh.

Những chia sẻ thú vị từ anh Hiếu đã mang lại nhiều tiếng cười cho mọi người tham dự tại sự kiện. Nhiều bạn trẻ quan tâm đến chủ đề của buổi talk đã đặt nhiều câu hỏi trực tiếp về nghề đến khách mời.

Sau phần chia sẻ thông tin, nhằm giúp người tham dự hiểu hơn về công việc này anh Võ Hoàng Hiếu đã có tổ chức một trò chơi nhỏ nhỏ là cắt dán sáng tạo poster phim dựa trên những chất liệu có sẵn, 7 poster ấn tượng nhất sẽ được anh lựa chọn và trao tặng quà.

Mọi người rất hào hứng với trò chơi này, ai cũng đã chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần và những ý tưởng sáng tạo độc đáo riêng ở trong đầu.

Không vì là trò chơi mà các bạn thực hiện một cách không chỉn chu, bạn nào cũng rất tập trung, nghiêm túc sáng tạo tác phẩm cho mình.

Đây có lẽ là công đoạn khó khăn nhất đối với anh Hiếu khi trong rất nhiều tác phẩm của các bạn nộp lên, anh chỉ được chọn ra 7 tấm poster ấn tượng nhất.

Sau quá trình cân đo đong đếm lựa chọn thì 7 tác phẩm ấn tượng nhất cùng với chủ nhân đã lộ diện. Đại diện BTC, anh Đinh Trí Dũng và anh Võ Hoàng Hiếu đã trao tặng đến các bạn những món quà bé xinh từ chương trình.

Cùng chiêm ngưỡng kỹ thành quả 7 poster mà các bạn ấy đã sáng tạo chỉ trong 15 phút nhé.

Kết thúc sự kiện, đại diện Ban tổ chức anh Đinh Trí Dũng gửi tặng khách mời đặc biệt của sự kiện một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn vì những chia sẻ tuyệt vời mà anh Hiếu đã mang lại cho các bạn trẻ có mặt.

Với thông điệp "Cảm xúc", Arena Multimedia luôn hy vọng tạo ra những dấu ấn, những cảm xúc đặc biệt lưu lại trong tim mỗi bạn trẻ khi đến với mọi hoạt động mà nhà Arena tổ chức. Thành công của sự kiện vừa qua được chứng minh qua những nụ cười, sự hào hứng, sự nhiệt tình của tất cả cả các bạn tham dự tại đây.

Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đến tham gia sự kiện và tạo ra thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Đừng quên đợt 2 của cuộc thi Show It NOW 2020 đang diễn ra, hãy sẵn sàng để thách đấu với những thí sinh tiềm năng khác nhé!

→ Xem lại danh sách tất cả thí sinh nhận giải Show It NOW 2020 đợt 1 nhấp tại đây.

→ Xem lại trọn vẹn khoảnh khắc sự kiện trao giải đợt 1 nhấp tại đây.

Tống An

Cổng nhận bài dự thi Đợt 2 của Show It NOW 2020: Từ 06.06 đến 05.07.2020

Link đăng ký tham dự Cuộc thi: https://bit.ly/ShowItNow2020

Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/ThongtinchitietSIN2020

Website: http://show-it-now.art/

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Website: http://show-it-now.art/

Fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical

Email: [email protected]

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp BTC qua số Hotline: TP. HCM: 1800 1525 – 1800 6325; Hà Nội: 1800 1542.