Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Arena Multimedia tổ chức đấu giải Esports Liên minh huyền thoại với quy mô chưa từng có

Arena Esports Championship 2020 League of Corona - là nơi quy tụ tất cả các đội tuyển học viên mạnh nhất đam mê game Liên Minh Huyền Thoại trong làng Arena, là nơi gặp gỡ và giao lưu với những trận đấu giải trí nhưng không kém phần ganh đua hấp dẫn.

Giải Thể thao Điện tử Arena Esports Championship do Arena Multimedia tổ chức với hình thức thi đấu giữa học viên 2 miền Bắc và Nam. Đây là một trong những giải đấu Liên minh huyền thoại đầu tiên mà nhà Arena tổ chức với sự tham gia của hơn 200 học viên đến từ 40 đội tuyển tham gia tại 5 cơ sở Arena Multimedia 2 miền.

Arena Esports và lý do bắt đầu

Bên cạnh các hoạt động truyền thống như âm nhạc, nhiếp ảnh, thể thao bóng đá... Đây được coi là hoạt động để giúp các bạn học viên trải qua một thời gian sinh viên đầy ý nghĩa.

Ths Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia chia sẻ mục đích của giải đấu lần này: “Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên các bạn học viên không có cơ hội được gặp nhau, không được trò chuyện trao đổi với nhau và đây được coi là sân chơi online giúp các bạn có thể làm quen và tương tác trực tiếp.”

Ths. Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia chia sẻ

Thông qua giải đấu này, Ban lãnh đạo nhà trường mong muốn bên cạnh việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cho sự nghiệp, thì học viên cần được song song phát triển cảm xúc xã hội thông qua lăng kính của trò chơi điện tử và Esports.

Với cách thức tổ chức chỉn chu, sôi nổi, giải đấu Arena Esports của trường đã thu hút không ít sự quan tâm của nhiều sinh viên mà còn cả giảng viên của nhà trường. Hoạt động này không chỉ mang lại nhiều hoạt động giải trí thú vị, mà còn giúp cho các bạn học viên cân bằng được giữa việc học tập và giải trí.

Thầy Trần Quốc Lợi - Giám đốc Đào tạo Arena cơ sở Hà Đông bày tỏ “Chúng ta đã trải qua một kỳ nghỉ dài nhất lịch sử, vì thế trước khi bắt đầu một năm học mới giải đấu Arena Esports như một động lực để khởi động tinh thần của tất cả các học viên”.

Trải qua 3 giai đoạn: Vòng bảng, Vòng bản kết và Vòng chung kết, 40 đội tuyển sẽ bắt cặp ngẫu nhiên thông qua vòng quay may mắn. Các giải đấu được tổ chức xuyên suốt và chọn ra 5 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài trong trận Chung kết để chọn ra 3 đội tuyển xuất sắc nhất.

Là đội tham gia trận đấu đầu tiên của mùa giải, FC Cường Tiến và Xóm Nhà Lá vô cùng háo hức để thể hiện bản thân. Dù các đội đang đứng trước nguy cơ đối đầu với những đội tuyển mạnh như Contest Generalship, Zip It, COVID-19, EMPIRES G1, GEN Z, The Clownz, Medusa Esports…

Mặc dù có hơi chật vật ở trận trước, nhưng các đội tuyển vẫn xuất sắc vượt qua trận đấu cuối cùng của Vòng bảng. Đặc biệt đội tuyển miền Nam đã có tổng cộng 7 đội tuyển góp mặt tại Vòng bán kết. Với những đổi tuyển miền Bắc, họ vẫn thể hiện phong độ tuyệt vời và băng băng về đích với sức mạnh đáng sợ. 

Tại trận chung kết gay cấn kéo dài hơn 6 tiếng , đội “FCTN” hoàn toàn càn quét 4 đội còn lại và kết thúc với chiến thắng thuyết phục trong không khí cực kỳ háo hức. Phần thắng đã nghiêng về đội “FCTN” với kết quả áp đảo, họ mang về tiền thưởng 5 triệu đồng, danh hiệu cao nhất cùng với chiếc cúp danh giá.

Người xem hồi hộp chờ đợi kết quả chung cuộc qua màn hình stream game trực tiếp

Dân Game Design - Chơi game chẳng thua ai

Đối với các Arenaites trên con đường trở thành một Game Designer chính hiệu, không thể nào bạn lại không có niềm hứng thú và đam mê với các trò chơi game điện tử. Do đó, việc chơi game không chỉ để giải trí, không chỉ lựa chọn game mình yêu thích nhất để chơi. Mà học viên Arena thường quan sát trong suốt quá trình chơi và tìm ra những ưu điểm và khuyết điểm để phục vụ cho việc học thiết kế cho bản thân. Tuy họ chưa có đủ sức để hoàn thiện hoặc chỉnh sửa những thắc mắc của chính mình, nhưng chơi và quan sát game là những tố chất cần thiết và quan trọng để nuôi dưỡng hứng thú trở thành Game Design.

Đội FCTN - Giải nhất Arena Esports đến từ Arena Cơ sở Nguyễn Kiệm

“Khi lần đầu tiên đọc được tin về giải đấu Esports của trường, tụi em đã nghĩ đây là lúc phải kiếm tiền và thể hiện tài năng của chính mình. Xác định đã đăng ký là sẽ ôm giải Nhất” - Thành viên trong đội FCTN tự tin chia sẻ.

“Tụi em không gặp quá nhiều khó khăn trong việc lập nhóm, vì trước đây tụi em đã đánh trận chung với nhau nên đã có sự tin tưởng nhất định về nhau. Cái tên nhóm của tụi em cũng đơn giản nghĩ ra vì trong nhóm có 1 đứa là fan của chị Thỏ Ngọc. Và trong suốt quá trình tham gia thi đấu, điều mà làm tụi em nhớ nhất là lần một thành viên trong nhóm lạc đường đi thi đấu khi trận đấu sắp bắt đầu, hên mà tụi em vẫn kịp thời gian. Nếu năm sau trường có tổ chức thì em vẫn sẽ tiếp tục tham gia và em hy vọng có thay đổi một chút là trận chung kết sẽ được đánh BO3 cho hấp dẫn.”

Đội Có Làm Có Ăn - Giải Nhì Arena Esports đến từ Arena cơ sở Nguyễn Đình Chiểu

Ra về với giải Nhì, đội Có Làm Có Ăn hứa hẹn sẽ quay trở lại và lợi hại hơn xưa trong những giải đấu năm sau.

“Em cảm thấy khá là hứng thú khi lần đầu tiên biết đến giải đấu và bắt đầu đi tìm ngay các thành viên để cùng mình tham gia giải đấu. Nhưng đội của em đã từng gặp khó khăn trong việc lập nhóm, vì phải tìm kiếm những bạn phù hợp với đường mình đang thiếu. Việc đặt tên nhóm phát sinh chỉ trong 1 phút lóe lên trong đầu rồi đặt như thế luôn. Khoảnh khắc mà đội em nhớ nhất là ở 1 trận đấu, team em đã thua vì chưa bàn bạc kỹ nên chọn sai tướng và mắc phải lỗi kỹ thuật của thiết bị nên hơi tiếc nuối về trận đấu ấy. Còn trong tất cả các đội em ấn tượng với đội Gen Z nhất vì trước đó team em nghĩ đây sẽ là đội có lối đánh hổ báo nhưng bất ngờ thay team em đã được chiến thắng một cách dễ dàng. Em hơi tiếc 1 chút vì vụt nhất giải nhất, và nếu trường có tổ chức team vẫn sẽ sẵn sàng tham gia và tranh giải.  Em mong rằng năm sau sẽ được nâng cấp cơ sở thêm hiện đại để chơi cho sướng thôi ạ."

Đội “Dấu Hỏi Chấm” - Giải Ba Arena Esports đến từ Arena cơ sở Phạm Văn Bạch

Đội trưởng Nguyễn Thành Công chia sẻ “Sau khi nghe đến giải đấu, mình rất hào hứng và kêu gọi lập team ngay. Do trước đó, trường đã tổ chức giải đấu trong đợt Halloween nên tụi em cũng đã lập đội trước đó nên không khó khăn trong việc lập nhóm. Khoảnh khắc nhớ nhất trận đấu là một lần mình đi Mid và bị rừng với bạn Camp, cho nên 1 đánh với lissara, về cuối game may sao có bạn AD đánh khá hay nên trận đó chúng mình thắng, tất cả vỡ òa trong cảm xúc. Đội em khá tự hào vì vượt qua 37 đội và giành được giải Ba, nhưng có một chút buồn vì đội em cũng đã nỗ lực hết sức nhưng chưa đạt được giải Nhất như mong muốn.. Đội em  rất vui khi được tiếp tục tham gia những giải sau! Và hy vọng trường sẽ nâng cao giá trị giải thưởng thêm một chút để các đội có thêm động lực tham gia giải đấu!"

Bạn Hoàng Trung Dũng - Người chơi tham gia giải đấu Arena Esports

“Em thấy đây là giải đấu khá thú vị, trước đây trường có tổ chức các giải đấu nhỏ trong các dịp lễ như Halloween, nhưng đây là lần đầu tiên trường tổ chức một giải đấu quy mô và bài bản. Em ấn tượng với đội SCTN nhất vì có lối đánh khá máu lửa và thần tốc. Khoảnh khắc em nhớ nhất là lúcđội SCTN đẩy tan đường BOT của đội em chỉ trong vòng chưa đầy 16 phút và hoàn tất game trong vòng 18 phút. Em hy vọng trường trong những lần sau trường sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu tương tự trong tương lai. Và hy vọng năm sau,  thì trường sẽ tổ chức cho các team tham gia được đánh nhiều hơn thay vì đánh thể thức giống như bây giờ.”

Bạn Nguyễn Kim Thiện - Khán giả giải đấu Arena Esports

“Khi nghe tin có giải đấu do trường tổ chức thì em thấy rất háo hức và trên tinh thần là kiếm đi 1 đội để tham gia thi đấu, nhưng do không kiếm được bạn phù hợp nên rất tiếc không thể tham gia đấu giải. Sau đợt giải này, em mong muốn nhà trường cho thêm nhiều hoạt động giải trí hơn nữa về thể thao điện tử như thêm đá Fifa... Và em chúc trường sẽ thành công trong những lần tổ chức sự kiện tiếp theo.” - Tuy không có cơ hội được trực tiếp đấu giải nhưng với niềm đam mê Esports bất diệt, cậu bạn Kiêm Thiện đã không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào trong giải đấu.

Bên cạnh đó, các bình luận viên duyên dáng và các đội tham gia đấu giải đều nhận được những chứng chỉ tham gia từ BTC. Người xem còn được tham dự chơi nhiều mini game tặng nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bầu chọn tên đội và dự đoán người thắng giải.

Arena Esports và những khoảnh khắc “đắt giá”

Dù chỉ mới trải qua một năm tổ chức giải đấu Esports, chúng tôi rất tự hào vì đã tạo dựng được một sân chơi ý nghĩa cho cộng đồng học viên yêu mến bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng Esports - giải đấu phong trào sẽ trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu cho cộng đồng học viên và trong tương lai Arena Multimedia sẽ tổ chức thêm những giải đấu giải trí hơn nữa.

Tuyển tập những pha highlight kịch tính trong trận đấu